Dạy nghề

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đặt ra rất nhiều thách thức với lực lượng lao động, nhất là lực lượng lao động kỹ thuật và phổ thông. Tại Việt Nam, tình trạng mất cân bằng cung – cầu lao động, thiếu dự báo nhu cầu lao động, thừa thầy thiếu thợ, chất lượng nguồn nhân lực lao động kỹ thuật chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Điều này, đã đặt ra yêu cầu xây dựng, triển khai một giải pháp tổng thể cho ngành Giáo dục nghề nghiệp.

Kết hợp với các đối tác hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp tại các nước: Đức, Úc, Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… AIC đã kết nối với Tổng cục dạy nghề và các trường nghề trên toàn quốc để xây dựng các chương trình giảng dạy và cung cấp các giải pháp đồng bộ để mang tới Việt Nam cơ hội giúp các học viên bắt kịp với phương thức sản xuất và công nghệ mới ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Nâng cao chất lượng đào tạo, thay đổi nhận thức của người dân về việc đào tạo nghề. Và kết nối các thành phần xã hội trong việc giải quyết việc làm, phát huy tối ưu sức mạnh của toàn xã hội để phục vụ phát triển kinh tế.

HOẠT ĐỘNG CỦA AIC:

 •  Phối hợp với các đối tác nước ngoài xây dựng và chuyển giao các bộ tiêu chuẩn và chất lượng nghề đạt tiêu chuẩn quốc tế chuyển giao cho Việt Nam
 •  Cung cấp các giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng dạy nghề đáp ứng yêu cầu của xã hội
 •  Số hóa các chương trình dạy nghề
 • Xây dựng hệ thống quản lý thông minh trong dạy nghề và kết nối với các tổ chức cá nhân khác để tuyển dụng, đào tạo chất lượng và giải quyết việc làm cho học sinh sau khi ra trường

SẢN PHẨM, DỊCH VỤ CỦA AIC:

1. TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Là một hợp phần trong trung tâm điều hành của toàn ngành Lao động – Thương binh và xã hội, ứng dụng các thành tựu mới nhất về tiến bộ của KHCN trong xử lý thông tin Dữ liệu lớn (Big Data) và trí thông minh nhân tạo (AI) với mục tiêu hỗ trợ nhà quản lý trong công tác điều hành, ra quyết định; kết nối các thành phần xã hội: người dân, doanh nghiệp, học sinh, giáo viên, nhà quản lý trong việc giải quyết bài toán cung cầu lao động; theo dõi thực hiện đầy đủ chính sách người có công, bảo trợ xã hội, quản lý, đấu tranh tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội. Từng bước xây dựng Cơ dở dữ liệu quốc gia về dân cư, lao động.

Các giải pháp chính:

 • Hệ thống cơ sở hạ tầng, hạ tầng CNTT
 • Hệ thống phần mềm hỗ trợ quản lý, phân tích, tổng hợp thông tin, dự báo
 • Hệ thống trục tích hợp
 • Hệ thống các chương trình đào tạo nguồn nhân lực
 • Hệ thống an ninh mạng
 • Hệ thống lưu trữ dữ liệu
 • Hệ thống kết nối đến các tổ chức trong và ngoài nước

 

CHƯƠNG TRÌNH, ĐÀO TẠO CHUYỂN GIAO BỘ TIÊU CHUẨN NGHỀ QUỐC TẾ

Việt Nam đã tiếp nhận 12 Bộ Chương trình chuyển giao tiêu chuẩn nghề Quốc tế của Úc và 22 Bộ chương trình của Đức. Để thực hiện tốt mục tiêu ứng dụng có hiệu quả các bộ chương trình này, nhiệm vụ triển khai các chương trình đào tạo cho giáo viên là vô cùng cần thiết. Với hệ thống đối tác rộng khắp trên thế giới là các trường Đại học, cao đẳng nghề hàng đầu như: Anh, Pháp, Ba Lan, Đức, Úc, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Singaopre, Thụy Điển, Nhật Bản,…

AIC đã và đang phối hợp với Tổng cục dạy nghề, thực hiện các chương trình đào tạo cho giáo viên dạy nghề theo bộ Tiêu chuẩn Úc cho tất cả các chuyên ngành như: Thiết kế đồ họa, công nghệ sinh học, Quản trị nhà hàng, quản trị khu Resort, Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Và 22 bộ nghề Tiêu chuẩn Đức cho giáo viên: Gia công và thiết kế sản phẩn mộc; Kỹ thuật xây dựng, Quản tị lễ tân, điều khiển tàu biển, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị khách sạn, Khai thác máy tàu thủy, ….

TRƯỜNG NGHỀ ĐÁP ỨNG NHU CẦU XÃ HỘI

Trường nghề đáp ứng nhu cầu xã hội là trường nghề có cơ sở hạ tầng tốt, có đội ngũ giáo viên giỏi, ứng dụng trang thiết bị hiện đại và các chương trình ứng dụng CNTT để quản lý và giảng dạy. Có khả năng liên kết, kết nối được với các sở, ban, ngành, kết nối được đến các doanh nghiệp tuyển dụng, trung tâm giao dịch việc làm để nắm bắt được xu thế và nhu cầu đào tạo nghề. Ngoài ra còn liên kết với các trường đại học và viện nghiên cứu để cập nhật công nghệ mới, đào tạo chuyên sâu hơn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên cũng như giáo viên.

HỆ THỐNG KẾT NỐI TUYỂN DỤNG, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Là một hợp phần của đề án xây dựng Thành phố thông minh, Quốc gia thông minh của AIC. Hệ thống kết nối tuyển dụng, giới thiệu việc làm của AIC, cung cấp nền tảng kết nối các Sàn giao dịch việc làm, Sở Lao động các địa phương, các trường dạy nghề, các nền tảng tìm kiếm, giới thiệu, tuyển dụng việc làm khác. Với mục tiêu đảm bảo cán cân cung – cầu, phát huy tối đa nguồn lực của đất nước trong quá trình phát triển.

Các giải pháp chính:

 • Hệ thống cơ sở hạ tầng, hạ tầng CNTT
 • Hệ thống phần mềm hỗ trợ quản lý, phân tích, tổng hợp thông tin, dự báo
 • Hệ thống trục tích hợp
 • Hệ thống an ninh mạng
 • Hệ thống lưu trữ dữ liệu
 • Hệ thống kết nối đến các tổ chức trong và ngoài nước

© 2018 AICGROUP. All rights reserved