Smartnation - Giới thiệu ứng dụng dành cho người dân.

Ứng dụng “9999 Hy vọng” là tiếp nối thành công của ứng dụng thông minh “9999 Tết” và là bước chuyển giao từ “9999 Tết” sang “9999 Việt Nam”. Ứng dụng “9999 Hy vọng” ra đời với mục tiêu mang ứng dụng 9999 Tết gần gũi hơn với cộng đồng người khiếm thính, khiếm thị ở Việt Nam, trở thành một công cụ thực sự hữu ích giúp người khuyết tật được hòa nhập với cộng đồng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ứng dụng này hỗ trợ về giao tiếp cho người khiếm thính, khiếm thị với những chức năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản và ngược lại, cùng hệ thống câu mẫu đa dạng. Không chỉ dừng lại ở việc tiếp cận với các thông tin đại chúng về văn hóa, giải trí, khoa học .. để giúp người khiếm thị chủ động hòa nhập và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động kinh tế, tiền tệ,…Trợ lý ảo thông minh Pigo cũng được định hướng phát triển trong ứng dụng này để giúp người khiếm thị nắm bắt được tình hình tỷ giá tiền tệ hàng ngày. Ngoài ra, ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin ngày tháng, thời tiết hay hỗ trợ định vị dẫn đường, hỗ trợ đọc báo đọc truyện,…

Với mong muốn sớm đem đến những chiếc điện thoại với ứng dụng phần mềm thông minh để các đối tượng này có những trải nghiệm công nghệ thú vị, ngay trong tháng 4.2019, AIC Group sẽ lần lượt trao 1.720 chiếc điện thoại đã cài đặt ứng dụng “9999 Hy vọng” tới Hội người mù các tỉnh thành trong cả nước.

Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội người mù Việt Nam chia sẻ: “AIC đã đưa đến cho người mù một quà tặng rất ý nghĩa đúng dịp Hội kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Chúng tôi đã thẩm định phần mềm có tác dụng rất hữu ích và tới đây sẽ triển khai sâu rộng trong các cấp hội sử dụng. Tuy nhiên, mong muốn sẽ tiếp tục được hoàn thiện một cách hoàn hảo hơn.

 

"Ứng dụng 9999 hy vọng” đúng như tên gọi của nó, được thiết kế nhằm giúp người yếu thế tiếp cận đời sống một cách thuận lợi nhất. AIC đã dành nhiều tâm sức để nghiên cứu và đưa phần mềm vào ứng dụng, tặng miễn phí cho người khuyết tật với mong ứng dụng sẽ thay tiếng nói, thay đôi mắt, đôi tai để người yếu thế trong xã hội không bị bỏ lại phía sau, nhất là trong thời đại cách mạng 4.0”, Tiến sỹ, Viện sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ (AIC Group) chia sẻ.

Tiến sỹ, Viện sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Có thể nói ứng dụng thông minh “9999 hy vọng” chỉ là những bước đầu tiên trong một lộ trình dài hơi xây dựng một nền tảng hỗ trợ cộng đồng của công ty AIC sau khi nhận giải thưởng xuất sắc nhất “Ý tưởng, mô hình và hệ thống tích hợp về quốc gia thông minh nhất thế giới” tại cuộc thi toàn cầu do tổ chức Thành phố thông minh thế giới phối hợp với Hiệp hội Công nghệ Pháp Normandy French Tech và Viện Khoa học Điều khiển – Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga đồng tổ chức vào tháng 10/2018. Hiện ứng dụng đang tiếp tục được cập nhật, hoàn thiện để hướng tới trở thành một nền tảng, một hệ sinh thái tổng hợp, hướng tới một quốc gia thông minh và tiện ích để phục vụ miễn phí cho xã hội, giúp mọi người, mọi tầng lớp đều được trải nghiệm, được chạm tay vào giấc mơ 4.0.

 

Ứng dụng Tiện ích người dân- ai là người được hưởng lợi?

Tiếp nối thành công của ứng dụng “9999 Tết” và nằm trong quá trình chuyển giao từ ứng dụng “9999 Tết” sang ứng dụng “9999 Việt Nam”, ứng dụng Tiện ích người dân đã được AIC khởi động xây dựng với mục tiêu bước đầu mở rộng và tập trung phát triển các tính năng đặc thù của ứng dụng 9999 Tết dành cho các đối tượng người dân ở các tỉnh. Tiến tới duy trì và phát triển các nhóm chức năng mới, hoàn thiện xây dựng ứng dụng 9999 - Việt Nam trở thành một công cụ thực sự hữu ích giúp ích cho cuộc sống của mọi người dân Việt Nam.

Ứng dụng Tiện ích người dân cho phép chuyển đổi ngôn ngữ với số lượng ngôn ngữ ngày càng tăng, kỳ vọng không chỉ hữu ích với người dùng Việt Nam mà sẽ tiếp cận sâu hơn các đối tượng người nước ngoài. Ngoài ra Trợ lý ảo thông minh sẽ tự động giải đáp cho người dùng rất nhiều thông tin ở đủ mọi lĩnh vực. Với khả năng cá nhân hóa ứng dụng còn có thể thông báo toàn bộ thông tin hữu ích trong ứng dụng được tập hợp dành riêng cho bạn, giúp bạn luôn chủ động cập nhật thông tin mới nhất.

Đối tượng mà ứng dụng Tiện ích người dân hướng đến được chia thành bốn nhóm gồm: Khách du lịch; Nhà đầu tư; Doanh nghiệp/ doanh nhân; Người dân nói chung. Tương ứng với mỗi nhóm đối tượng này là các tiện ích, tính năng đặc thù.

Với khách du lịch, ứng dụng giúp cho khách du lịch  có thể làm chủ chuyến đi của mình một cách thuận lợi và an toàn nhất với việc cung cấp đầy đủ thông tin liên quan thông qua các tính năng như: Giới thiệu về địa phương; Cẩm nang du lịch; Thông dịch; Giao thông; Sức khỏe y tế; Tình huống khẩn cấp; Ý kiến người dân.

 

 

 Với đối tượng là nhà đầu tư, ứng dụng phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin và hỗ trợ nhà đầu tư nắm bắt rõ ràng tình hình, đặc điểm kinh tế của tỉnh/ thành phố thông qua  các tính năng: Giới thiệu về tỉnh/ thành phố/ Việt Nam; thông tin Dự án kêu gọi đầu tư;  Báo cáo kinh tế địa phương; Khu công nghiệp; Thủ tục đầu tư; Thông báo của tỉnh; Ý kiến nhà đầu tư; Dịch tài liệu; Thông dịch

Hay với đối tượng là doanh nghiệp, ứng dụng phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh nắm bắt rõ ràng tình hình, đặc điểm kinh tế của địa phương, ứng dụng cung cấp cho đối tượng doanh nhân, doanh nghiệp với 8 tính năng: Phần mềm quản trị doanh nghiệp; Đào tạo; Thông báo của chính phủ; Luật doanh nghiệp; Tra cứu doanh nghiệp; Ý kiến doanh nghiệp; Diễn đàn doanh nghiệp; Tình huống khẩn cấp.

Với người dân, ứng dụng hỗ trợ người dân trong nhiều mặt của đời sống, ứng dụng cung cấp các tính năng: hỗ trợ người Khiếm thính; Khiếm thị; hỗ trợ người dân các vấn đề như Đọc báo; Giải trí; Thông dịch; Giao thông; Y tế sức khoẻ; Thông báo của chính phủ; Hành chính công; Ý kiến cộng đồng; Tình huống khẩn cấp; Luật dân sự; Giáo dục; Học ngoại ngữ.

Có thể nói ứng dụng Tiện ích người dân là một bước phát triển lớn từ ứng dụng “9999 Tết” hay so với ứng dụng “9999 Hy vọng”. Đối tượng người dùng được mở rộng với nhiều tính năng hữu ích và thiết thực. Phát triển ứng dụng này AIC hướng đến mục tiêu dài hạn là duy trì và tiếp tục phát triển các nhóm chức năng mới để hoàn thiện ứng dụng 9999 - Việt Nam trở thành một công cụ thực sự hữu ích giúp ích cho cuộc sống của mọi người dân Việt Nam.

 

 

 

© 2018 AICGROUP. All rights reserved