Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC(AIC Group) tặng 1720 điện thoại thông minh cho người khiếm thị

Sáng nay, tại Hà Nội, Trung ương Hội người mù Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Sau 50 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Hội người mù Việt Nam đã có tổ chức chặt chẽ từ Trung ương đến địa phương với 56 tỉnh, thành hội, 438 quận huyện hội, 544 hội xã phường, 3312 chi hội với 74.430 hội viên.

IMG_5958

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch, TGĐ AIC Group cho biết: AIC Group sẽ tiếp tục tặng hàng ngàn điện thoại cho người khiếm thị trong cả nước với mong muốn giúp người khiếm thị “nhìn thấy cả thế giới”

Trong từng giai đoạn lịch sử, Hội người mù Việt Nam đều tích cực tham mưu với cơ quan chức năng có những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống hội viên và người khiếm thị nói chung.

Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách bảo vệ, chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ người khiếm thị, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng đã tích cực động viên, chia sẻ, giúp đỡ Hội Người mù cả về vật chất và tinh thần.

Hiện nay hầu hết hội viên được hưởng trợ cấp, 80% số hội viên được cấp thẻ BHYT, hàng nghìn ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình thương được xây dựng cho các hội viên nghèo; hàng chục nghìn người được xóa mù chữ, hàng trăm hội viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng; hàng nghìn trẻ em mù học hòa nhập tại các trường phổ thông; các cơ sở sản xuất, kinh doanh của hội viên, hàng năm đã thu hút nhiều hội viên tham gia lao động sản xuất góp phần xóa đói giảm nghèo...

IMG_5977

Trong cuộc sống thường ngày, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã trở thành vật dụng không thể thiếu với người khiếm thị, đáp ứng mong muốn này, Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tiền bộ Quốc tế AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã quyết định tặng hàng ngàn điện thoại thông minh được cài đặt ứng dụng “9999 hy vọng” do nhóm công nghệ của AIC Group nghiên cứu phát triển tới người khuyết tật tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Cụ thể, sáng nay, ngày 17/4/2019, tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam, đích thân TGĐ, Chủ tịch HĐQT Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã trao tặng Hội 1000 chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng “9999 hy vọng”.

Trước đó, ngày 8/4 AIC Group đã trao tặng 100 chiếc điện thoại 9999 hy vọng cho Hội người mù tỉnh Yên Bái; ngày 12/4 đã trao tặng 320 chiếc điện thoại 9999 hy vọng cho Hội người mù và Hội khuyết tật thành phố Hà Nội. Dự kiến, cuối tháng 4/2019 AIC Group sẽ trao tặng 300 chiếc điện thoại 9999 hy vọng cho Hội người mù Tp Hồ Chí Minh.

IMG_6011

Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC (AIC Group) tặng 1720 điện thoại thông minh cho người khiếm thị

Phát biểu tại lễ Lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm Trung ương Hội người mù Việt Nam và đón nhận phần thưởng cao quý- Huân chương Lao động hạng Nhất, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch, TGĐ AIC Group cho biết: AIC Group sẽ tiếp tục tặng hàng ngàn điện thoại cho người khiếm thị trong cả nước với mong muốn giúp người khiếm thị “nhìn thấy cả thế giới”.

Ứng dụng “9999 hy vọng” là phần mềm dành riêng cho người khiếm thị, khiếm thanh và khiếm thính mà AIC Group đã bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, tiền của để nghiên cứu, khảo sát, thiết lập. Ứng dụng “9999 hy vọng” sẽ giúp người khiếm thị, khiếm thanh và khiếm thính sử dụng điện thoại thông minh đọc sách, đọc truyện, nghe tin tức, học tập, đọc văn bản pháp luật, nhận biết tiền để thanh toán tiền, định vị đi lại, tìm đường, tim cơ sở dịch vụ cần thiết ở gần nhất, nhận biết màu sắc, ghi chú công việc quan trọng trong ngày, nhắn gọi gấp người thân, dự báo thời tiết và báo những sự kiện, tin tức sẽ diễn ra... bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho biết.

IMG_5945

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 - 17/4/2019), AIC Group đã tặng 1.720 điện thoại di động cho người khiếm thị.

Trò chuyện, chứng kiến niềm vui rạng ngời của những người khiếm thị sáng nay, 17/4/2019 tại Nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương, Hà Nội, chúng tôi đã vui lây niềm vui với những người khiếm thị. Bởi ngoài chữ nổi, thì điện thoại thông minh với phần mềm “9999 hy vọng” sẽ giúp họ cải thiện rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, công cụ thiết thực hữu ích giúp người khiếm thị, khiếm thính ở Việt Nam hoà nhập cộng đồng và không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiếp nối Dự án 9999 Tết là bước chuyển giao sang 9999 Việt Nam và Dự án 9999 hy vọng đã được khởi động những chặng đường đầu tiên dành cho người khiếm thính và khiếm thị ở Việt Nam- Một dự án được đánh  rất cao về giá trị nhân văn.

© 2018 AICGROUP. All rights reserved