Lãnh đạo tỉnh nghe giới thiệu mô hình Trung tâm điều hành thành phố thông minh 

Lãnh đạo tỉnh nghe giới thiệu mô hình Trung tâm điều hành thành phố thông minh 

(BNP) - Sáng 16/6, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC) và nghe các chuyên gia Hàn Quốc giới thiệu mô hình Trung tâm điều hành và các giải pháp triển khai mô hình thành phố thông minh.

 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Công ty AIC và các chuyên gia Hàn Quốc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các sở ngành liên quan và UBND thành phố Bắc Ninh.
 
Tại buổi làm việc, đại diện Incheon U-City, đơn vị điều hành Đặc khu Kinh tế tự do IFEZ (Hàn Quốc) giới thiệu mô hình và các chức năng, dịch vụ, nhất là những tính năng nổi bật của thành phố thông minh tại Hàn Quốc. Đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác, chuyển giao công nghệ, phối hợp với Bắc Ninh trong việc hình thành nhóm chuyên gia lập dự án, chọn đơn vị vận hành, cũng như hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực về quản lý, điều hành đô thị thông minh.
 
Trên cơ sở ý kiến của các sở, ngành, các chuyên gia Hàn Quốc đã trao đổi, chia sẻ các vấn đề liên quan đến khả năng kết nối của thành phố thông minh với chính quyền điện tử; xây dựng trung tâm điều hành tích hợp dữ liệu hiệu quả, chi phí thấp; thứ tự đầu tư; xây dựng hệ thống điều hành mạng tích hợp mạng Internet không dây; quản lý hệ thống khám chữa bệnh cho nhân dân...

 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đánh giá cao thành công về cách thức vận hành và tổ chức đô thị thông minh tại IFEZ. Đồng thời cảm ơn Công ty AIC đã tạo điều kiện cho tỉnh được tiếp cận với các chuyên gia thực hiện đề án xây dựng thành phố thông minh Incheon U-City.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, hiện tại, tỉnh Bắc Ninh bước đầu xây dựng thành phố thông minh nên còn nhiều vấn đề lúng túng, vì vậy, đồng chí mong muốn phía các chuyên gia Hàn Quốc sẽ tư vấn cho Bắc Ninh, đặc biệt là phương án kỹ thuật và giải pháp tài chính; tiến tới hình thành nhóm khảo sát, qua đó đưa ra những phương án triển khai cụ thể, trên nền tảng đề án và điều kiện sẵn có của tỉnh. Đặc biệt tư vấn cho tỉnh xây dựng các đề án thành phần về y tế, giáo dục, an ninh...; thứ tự ưu tiên đầu tư, lộ trình xây dựng sao cho không mâu thuẫn với những công việc trong tương lai và đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, nhanh nhất.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục phối hợp với công ty AIC và các chuyên gia Hàn Quốc để nghiên cứu, triển khai đề án./.

B.M - N.C

Link bài viết: http://113.191.248.134/noidung/tintuc/Pages/kinhte.aspx?ItemID=8068

© 2018 AICGROUP. All rights reserved