ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC - VẤN ĐỀ CỐT LÕI THỜI KỲ HỘI NHẬP

Tham dự buổi hội thảo có ông Nguyễn Đức Chung- Chủ Tịch Ủy ban nhân dân Thành Phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) , cùng các chuyên gia đến từ các Quốc Gia trên Thế Giới như ông Casper Lua - Promethean Singapore; ông Ogawa Tsuruo- đại diện truyền hình NHK Nhật Bản; TS Jeong- Ryeol Kim – Trường ĐH Giáo dục Quốc Gia Hàn Quốc; Chuyên gia Jeremy Showalter từ Microsoft; Chuyên gia Olivier Lamirault- GĐ Học Viện Ingenium từ ĐH EM Normandie Pháp; Chuyên gia Tsai I Chang- Viện Công nghiệp thông tin III Đài Loan và chuyên gia Christine Louey- GĐ Ban hợp tác quốc tế - Học viện Chisholm Úc.

Phát biểu khai mạc Hội thảo,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội- ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đối với sự phát triển lâu dài của các Doanh nghiệp. Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện nay không chỉ là nhiệm vụ củariêng các Doanh Nghiệp mà còn là sự phối hợp và là mối quan tâm hàng đầu của của các cấp chính quyền địa phương.

Các tham luận được trình bày trong hội thảo bám sát tình hình thực tế hiện nay như  “Đề xuất các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng GD, DN & ĐTNL TP Hà Nội” của Chuyên gia Ogawa Tsuruo- Đài truyền hình NHK Nhật Bản. Ông cho rằng TP Hà Nội cần chú trọng hơn nữa vào việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học cho học sinh, đổi mới phương thức giáo dục cũng sẽ góp phần tạo nên hứng thú cho các em học sinh ngay từ bậc tiểu học.

Chuyên gia Casper Lua đến từ Singapore cũng cho rằng “Cần đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập giúp học sinh có nhiều cảm hứng hơn trong việc học ngoại ngữ. Đồng thời cũng nên đa dạng hóa các phần mềm hỗ trợ việc dạy và học để thu được những kết quả tốt nhất”

Tiến sĩ Jeong- Ryeol Kim- Trường ĐH Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc đã có những chia sẻ rất quý báu về “Kinh nghiệm của Hàn Quốc trong công tác giảng dạy- học Ngoại ngữ và khuyến nghị cho TP. Hà Nội”. Bên cạnh đó, chuyên gia Jeremy Showalte đến từ Tập đoàn Microsoft cũng đã giới thiệu mô hình trường học thông minh và giải pháp cho TP. Hà Nội. Các chuyên gia cho rằng cần tăng cường các kết nối đa phương, điều phối hiệu quả các đầu mối và nguồn lực quốc tế với tiêu chí tối ưu hóa thế mạnh của các đối tác và đa dạng hóa hơn nữa các hình thức hợp tác Quốc tế cũng như các hình thức thu hút hỗ trợ học bổng du học.

Các phát biểu sau đó tập trung vào các “ Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả cho Đại học Thủ Đô” của chuyên gia Olivier Lamirault- GĐ Học viện Igenium- ĐH EM Normandie- Pháp và “ Đổi mới công tác dạy nghề và giải quyết việc làm đáp ứng yêu cầu Xã hội” cũng như “ Một số giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực TP Hà Nội” của các chuyên gia đến từ Viện Công nghiệp thông tin III Đài Loan và Học Viện Chisholm- Úc.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi và hội nhập. Hiệu trưởng các trường Cao Đẳng, Dạy nghề trên địa bàn Thành phố Hà Nội cũng đã mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ của mình với các chuyên gia Quốc Tế về vấn đề liên kết nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, cống hiến cho Đất nước. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) phát biểu sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đại diện các trường có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với môi trường đào tạo các nước, từ đó sẽ có phương pháp vận dụng chuẩn vào đơn vị mình nhằm tạo chiến lược đào tạo 

© 2018 AICGROUP. All rights reserved