AIC HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ THÔNG QUA QUỸ “NGÀY MAI TƯƠI SÁNG”.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, chia sẻ khó khăn cho các bệnh nhân ung thư và đặc biệt hưởng ứng tháng hành động phòng chống ung thư vú và nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, AIC đã đồng hành tài trợ 50 triệu đồng cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng.

Đây là đợt thứ 3 trong năm nay AIC tài trợ cho quỹ này nhân dịp  Qũy tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “ngày mai tươi sáng” để gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo và phát động chiến dịch khám sàng lọc ung thứ vú “tầm soát ngay khi sang tuổi 40”. Được biết,  trước đó trong chương trình “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh và người nhà về quê đón Tết Nguyên đán 2019 do Qũy phối hợp cùng Bệnh viện K, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Báo Tuổi trẻ  tổ chức, AIC đã tham gia tài trợ 100 triệu đồng. Ngoài ra, cũng thông qua quỹ này, AIC đã tài trợ chi phí và mời 2 Giáo sư người Nhật sang thăm khám, mổ lấy khối u cho 2 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cho các cháu bệnh nhân ung thư nghèo.

Chương trình Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “ngày mai tươi sáng” lần này diễn ra vào 19h30 ngày 16.10.2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài THVN. Thông qua chương trình này, Qũy hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế mong muốn bắc thêm nhịp cầu để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc, đồng thời thể hiện lòng nhân ái, một phẩm chất cao đẹp của người Việt nam, khi những tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm bày tỏ sự cảm thông chia sẻ với những mảnh đời không may mắn. Mọi sự đóng góp và tài trợ sẽ được dùng để thực hiện chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú và các chương trình hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư nghèo.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Về Qũy hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng: Xuất phát từ ý tưởng làm sao có thể giúp được nhiều hơn nữa cho người bệnh ung thư nghèo, một số cán bộ chuyên ngành ung thư và cá nhân có lòng hảo tâm đã có sáng kiến vận động thành lập Quỹ. Qua hơn 2 năm vận động, được sự ủng hộ của các Bộ, Ngành, Đài truyền hình Việt Nam qua Chương trình “Ngày mai tươi sáng” trên VTV1”, các tổ chức, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự ủng hộ của Lãnh đạo Bộ Y tế, ngày 18.8.2011, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có Quyết định về việc cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng. Qũy có trụ sở đặt tại Nhà A, Bệnh Viện K cơ sở Tân Triều, 30 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, có phạm vi hoạt động trên toàn quốc,  hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm huy động mọi tiềm năng các nguồn lực từ tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam./

© 2018 AICGROUP. All rights reserved